วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สูตรก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส













ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส

ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมึ่ หรือบะหมี่ 1 กิโลกรัม
หมูแดงหั่นชิ้นบางๆ 1 ถ้วย
ตับหมูต้มหั่นชิ้นบางๆ 1 ถ้วย
เนึ้อหมูติดมันสับ 200 กรัม
หัวใจหมูต้มหั่นชิ้นบางๆ 1 ถัวย
น้ำซุปกระดูกหมู 15 ถ้วย
กุ้งแห้งฝอย 1/2 ถ้วย
ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
ผักชีซอย /12 ถ้วย
กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
ถั่วงอก 500 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ตั้งฉ่าย 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1. หัวไจหมู ใส่ตับหมู หมูแดง ต้นหอม ผักชีซอย กระเทียมเจียว กุ้งแห้งฝอย ตั้งฉ่ายลงในชามก๋วยเตี๋ยว จากนั้นตักหมูสับ ใส่ด้านหนึ่งของชาม บี้ให้เนื้อหมูให้กระจายเป็นแผ่นบางๆ ตักน้ำซุปร้อนๆ ใส่ครึ่งกระบวย แล้วคนไห้เข้ากัน

2. ลวกเส้นผ๋วยเตี๋ยวกับถั่วงอกในหมัฏน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนเส้นสุกนุ่มดี เทใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยว โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆ

***เคล็ดลับ

วิธีการล้างเครื่องในหมูให้สะอาด หมดจากกลิ่นและเมือก ต้องขยำกับเกลือให้ทั่ว จากนั้นนำไปล้างด้วยน้ำที่แกว่งสารส้ม แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งจนสะอาดดี เครื่องในจะไม่คาวและไม่มีกลิ่นกรอบอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น